Tin tức

Kiến Thức

TỐI ƯU HÓA TỶ LỆ SỬ DỤNG PHÂN BÓN

Tối ưu hóa tỷ lệ sử dụng phân bón và năng suất
Tối ưu hóa tỷ lệ sử dụng phân bón Mỗi nông dân đều muốn đạt được lợi nhuận tối đa từ cây trồng của mình, đồng thời giảm chi phí phân bón. Đây là điều kiện để đưa ra tối ưu hóa tỷ lệ sử dụng phân bón. Cách tốt nhất để đạt được sự tối ưu tỷ lệ sử dụng phân bón là gì? Năng suất cây trồng phụ thuộc vào nhiều yếu .

PHÂN BÓN: THỜI GIAN VÀ TẦN SUẤT SỬ DỤNG

Biểu đồ sử dụng phân bón
Phân bón: thời gian sử dụng phân bón có ảnh hưởng quan trọng đến năng suất của cây trồng. Thời gian sử dụng đúng thời điểm làm tăng năng suất cây trồng, giảm thiếu hụt dinh dưỡng, nếu sử dụng phân bón hiệu quả và để ngăn chặn các tác hại của môi trường sẽ làm tăng dinh dưỡng. Sử dụng phân bón sai thời điểm có thể dẫn đến sự thiếu hụt dinh .

Phân Bón Cho Cà Phê

Phân bón cho cà phê
PHÂN BÓN CHO CÀ PHÊ THÔNG TIN CHUNG Cà phê, là mặt hàng chủ yếu trên thị trường toàn cầu, có nguồn gốc từ Ethiopia. Ngày nay, cà phê được trồng ở mỹ la tinh, ở miền nam sa mạc Sahara Châu Phi và ở vùng Viễn đông từ Ấn độ đến Indo. Thích hợp nhất là vùng cao nguyên Ê-cốt, Loại cà phê Arabica vượt trội hơn so với loại cà phê Robusta .

Phân bón chứa Clorua gây hại như thế nào?

Hiện tượng ngộ độc clorua
Phân bón chứa Clorua – một chất dinh dưỡng hay yếu tố gây hại Phân bón chứa Clorua là một vi chất dinh dưỡng , và tất cả cây trồng đều cần đến clorua với một  lượng nhỏ. Tuy nhiên, nó thường liên quan đến sự nhiễm mặn và độc tính. Sự hấp thụ phân bón chứa clorua bởi cây trồng Cả hai nhu cầu về phân bón chứa clorua cũng như sức chống .

Phân bón cây Bơ qua tưới nhỏ giọt

Phân bón cho cây Bơ chống rụng trái non
Phân bón cây Bơ qua tưới nhỏ giọt Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện trên nhiều phương pháp sử dụng phân bón cây Bơ khác nhau, từ sử dụng phun trên lá qua, tiêm chất dinh dưỡng lên thân cây và cho đến sử dụng hệ thống tưới. Cũng như nhiều cây trồng khác, sử dụng phương pháp thông qua hệ thống tưới đem lại một vài lợi ích cho cây bơ như .

Phân bón cho cây Bơ được tính toán như thế nào

Phân bón cho cây Bơ cân đối
PHÂN BÓN CHO CÂY BƠ Cây Bơ có nguồn gốc từ Trung Mỹ, cây Bơ được để ý đến từ lâu vì tiềm năng về năng suất lớn của chúng. Trong số các nguyên nhân làm giảm năng suất, chúng ta có thể thấy việc quản lý phân bón không thích đáng. Cây Bơ nhạy cảm của độ mặn trong chế độ phân bón cho cây bơ Tưới nước bị nhiễm mặn, bón phân .

Phân bón silic và những điều cần biết

Phân bón đúng thời điểm và hàm lượng
PHÂN BÓN SILIC TRONG NÔNG NGHIỆP VÀ DINH DƯỠNG CÂY TRỒNG Có một vài thuật ngữ tương tự trong các tác phẩm khi nói đến Silic nói chung và trong  nông nghiệp, vì vậy để hiểu được vai trò của silic trong dinh dưỡng cây trồng, trước tiên chúng ta phải xác định được sự khác biệt giữa Silic, Silic dioxyt, Silicat, Silicon. Định nghĩa Silic là nguyên tố hóa học chiếm nhiều thứ .

Chế Độ Bón Phân Cho Cây Chuối

Phân bón GEL 26-26-26+3MgO+TE sử dụng cho cây chuối
Phân bón cho cây chuối – Chế độ dinh dưỡng. Muốn việc quản lý bón phân cho cây chuối một cách tốt nhất trước khi trồng, đầu tiên là phải kiểm tra đất và lập kế hoạch chương trình dinh dưỡng tối ưu. Nhận biết nhu cầu phân bón cho cây chuối Sử dụng những giống trồng chuối có sức đề kháng tốt, kèm theo chế độ chăm sóc cận thẩn, sẽ cho thu .

Tăng độ pH của đất như thế nào?

Độ Ph của đất ảnh hưởng đến sự phát triển bộ rễ.
 TĂNG ĐỘ pH CỦA ĐẤT NHƯ THẾ NÀO Nhiều người trồng cây đang phải đối mặt với một vấn đề đó là độ pH của đất thấp hoặc giá thể trồng cây. Một vài loại đất có tính axit là do tự nhiên, hoặc trong trường hợp khác thì độ pH thấp là kết quả của việc kéo dài và cường độ mạnh của phân bón và hệ thống tưới nước, tưới phân tự .

Phân bón đạm sử dụng như thế nào

rai phan ủe
PHÂN BÓN ĐẠM SỬ DỤNG CÓ ĐƠN GIẢN NHƯ BẠN NGHĨ. Tỉ lệ đạm Ammonium/nitrate ảnh hướng đến sự hấp thụ và tăng trưởng của cây. Mỗi cây cần một tỉ lệ khác nhau. Tỉ lệ này thay đổi theo nhiệt đô, giai đoạn sinh trưởng, độ pH trong vùng rễ và tính chất của đất. Chứ không đơn giản như chúng ta nghĩ, như cách sử dụng truyền thống. Do đó cần nghiên .

Kỹ thuật làm bông cho cây hồ tiêu phần 2

Phân bón GEL 15-68-15+TE sử dụng giai đoạn làm bông Hồ Tiêu
KỸ THUẬT LÀM BÔNG CHO CÂY HỒ TIÊU – CHĂM SÓC CÂY SAU QUÁ TRÌNH NGẮT NƯỚC  Sau khi ngắt nước tạo điều kiện khô hạn trong kỹ thuật làm bông cho cây Hồ Tiêu phân hóa mầm hoa tốt thì lúc này các đọt đều có nụ cưng mắt cua lên, tróc vỏ lụa là đạt. Nếu không thì cây Hồ Tiêu phân hóa mầm hoa chưa đủ sẽ cho hoa muộn và .

Kỹ thuật làm bông cho cây hồ tiêu phần 1

Phân bón GEL 15-68-15+TE sử dụng giai đoạn làm bông Hồ Tiêu
KỸ THUẬT LÀM BÔNG CHO CÂY HỒ TIÊU phần 1 Ở Việt Nam, giai đoạn sau thu hoạch cây Hồ Tiêu là mùa khô, cây tiêu trong thời gian mang trái gần như đã kiệt sức để chuẩn bị cho kỹ thuật làm bông cho cây hồ tiêu. Nếu như ngắt nước làm bông trong giai đoạn nuôi trái sẽ làm cây suy kiệt về thể chất làm cho cây giảm năng suất và sức .