Tin tức

Cà phê – Hồ tiêu

TỐI ƯU HÓA TỶ LỆ SỬ DỤNG PHÂN BÓN

Tối ưu hóa tỷ lệ sử dụng phân bón và năng suất
Tối ưu hóa tỷ lệ sử dụng phân bón Mỗi nông dân đều muốn đạt được lợi nhuận tối đa từ cây trồng của mình, đồng thời giảm chi phí phân bón. Đây là điều kiện để đưa ra tối ưu hóa tỷ lệ sử dụng phân bón. Cách tốt nhất để đạt được sự tối ưu tỷ lệ sử dụng phân bón là gì? Năng suất cây trồng phụ thuộc vào nhiều yếu .

Phân Bón Cho Cà Phê

Phân bón cho cà phê
PHÂN BÓN CHO CÀ PHÊ THÔNG TIN CHUNG Cà phê, là mặt hàng chủ yếu trên thị trường toàn cầu, có nguồn gốc từ Ethiopia. Ngày nay, cà phê được trồng ở mỹ la tinh, ở miền nam sa mạc Sahara Châu Phi và ở vùng Viễn đông từ Ấn độ đến Indo. Thích hợp nhất là vùng cao nguyên Ê-cốt, Loại cà phê Arabica vượt trội hơn so với loại cà phê Robusta .

Phân bón chứa Clorua gây hại như thế nào?

Hiện tượng ngộ độc clorua
Phân bón chứa Clorua – một chất dinh dưỡng hay yếu tố gây hại Phân bón chứa Clorua là một vi chất dinh dưỡng , và tất cả cây trồng đều cần đến clorua với một  lượng nhỏ. Tuy nhiên, nó thường liên quan đến sự nhiễm mặn và độc tính. Sự hấp thụ phân bón chứa clorua bởi cây trồng Cả hai nhu cầu về phân bón chứa clorua cũng như sức chống .

Tăng độ pH của đất như thế nào?

Độ Ph của đất ảnh hưởng đến sự phát triển bộ rễ.
 TĂNG ĐỘ pH CỦA ĐẤT NHƯ THẾ NÀO Nhiều người trồng cây đang phải đối mặt với một vấn đề đó là độ pH của đất thấp hoặc giá thể trồng cây. Một vài loại đất có tính axit là do tự nhiên, hoặc trong trường hợp khác thì độ pH thấp là kết quả của việc kéo dài và cường độ mạnh của phân bón và hệ thống tưới nước, tưới phân tự .

Phân bón đạm sử dụng như thế nào

rai phan ủe
PHÂN BÓN ĐẠM SỬ DỤNG CÓ ĐƠN GIẢN NHƯ BẠN NGHĨ. Tỉ lệ đạm Ammonium/nitrate ảnh hướng đến sự hấp thụ và tăng trưởng của cây. Mỗi cây cần một tỉ lệ khác nhau. Tỉ lệ này thay đổi theo nhiệt đô, giai đoạn sinh trưởng, độ pH trong vùng rễ và tính chất của đất. Chứ không đơn giản như chúng ta nghĩ, như cách sử dụng truyền thống. Do đó cần nghiên .

Kỹ thuật làm bông cho cây hồ tiêu phần 2

Phân bón GEL 15-68-15+TE sử dụng giai đoạn làm bông Hồ Tiêu
KỸ THUẬT LÀM BÔNG CHO CÂY HỒ TIÊU – CHĂM SÓC CÂY SAU QUÁ TRÌNH NGẮT NƯỚC  Sau khi ngắt nước tạo điều kiện khô hạn trong kỹ thuật làm bông cho cây Hồ Tiêu phân hóa mầm hoa tốt thì lúc này các đọt đều có nụ cưng mắt cua lên, tróc vỏ lụa là đạt. Nếu không thì cây Hồ Tiêu phân hóa mầm hoa chưa đủ sẽ cho hoa muộn và .

Kỹ thuật làm bông cho cây hồ tiêu phần 1

Phân bón GEL 15-68-15+TE sử dụng giai đoạn làm bông Hồ Tiêu
KỸ THUẬT LÀM BÔNG CHO CÂY HỒ TIÊU phần 1 Ở Việt Nam, giai đoạn sau thu hoạch cây Hồ Tiêu là mùa khô, cây tiêu trong thời gian mang trái gần như đã kiệt sức để chuẩn bị cho kỹ thuật làm bông cho cây hồ tiêu. Nếu như ngắt nước làm bông trong giai đoạn nuôi trái sẽ làm cây suy kiệt về thể chất làm cho cây giảm năng suất và sức .

Bệnh chết nhanh trên hồ tiêu

benh-chet-nhanh-tren-ho-tieu-phanbonnhapkhau.com
Bệnh Chết Nhanh trên Hồ Tiêu Ở Việt Nam thời tiết nhiệt đớt ẩm gió mùa, mưa nhiều nên tình hình sâu bệnh diễn ra phức tạp trên cây trồng. Đặc biệt với các cây trồng nhạy cảm như Hồ Tiêu dễ gây thiệt hại lớn về năng suất và cây trồng. Để khắc phục điều kiện trên chúng ta cần thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa bệnh các bệnh để giảm .