Tin tức

Rau màu – Lúa

TỐI ƯU HÓA TỶ LỆ SỬ DỤNG PHÂN BÓN

Tối ưu hóa tỷ lệ sử dụng phân bón và năng suất
Tối ưu hóa tỷ lệ sử dụng phân bón Mỗi nông dân đều muốn đạt được lợi nhuận tối đa từ cây trồng của mình, đồng thời giảm chi phí phân bón. Đây là điều kiện để đưa ra tối ưu hóa tỷ lệ sử dụng phân bón. Cách tốt nhất để đạt được sự tối ưu tỷ lệ sử dụng phân bón là gì? Năng suất cây trồng phụ thuộc vào nhiều yếu .

Phân bón chứa Clorua gây hại như thế nào?

Hiện tượng ngộ độc clorua
Phân bón chứa Clorua – một chất dinh dưỡng hay yếu tố gây hại Phân bón chứa Clorua là một vi chất dinh dưỡng , và tất cả cây trồng đều cần đến clorua với một  lượng nhỏ. Tuy nhiên, nó thường liên quan đến sự nhiễm mặn và độc tính. Sự hấp thụ phân bón chứa clorua bởi cây trồng Cả hai nhu cầu về phân bón chứa clorua cũng như sức chống .

Tăng độ pH của đất như thế nào?

Độ Ph của đất ảnh hưởng đến sự phát triển bộ rễ.
 TĂNG ĐỘ pH CỦA ĐẤT NHƯ THẾ NÀO Nhiều người trồng cây đang phải đối mặt với một vấn đề đó là độ pH của đất thấp hoặc giá thể trồng cây. Một vài loại đất có tính axit là do tự nhiên, hoặc trong trường hợp khác thì độ pH thấp là kết quả của việc kéo dài và cường độ mạnh của phân bón và hệ thống tưới nước, tưới phân tự .

Phân bón đạm sử dụng như thế nào

rai phan ủe
PHÂN BÓN ĐẠM SỬ DỤNG CÓ ĐƠN GIẢN NHƯ BẠN NGHĨ. Tỉ lệ đạm Ammonium/nitrate ảnh hướng đến sự hấp thụ và tăng trưởng của cây. Mỗi cây cần một tỉ lệ khác nhau. Tỉ lệ này thay đổi theo nhiệt đô, giai đoạn sinh trưởng, độ pH trong vùng rễ và tính chất của đất. Chứ không đơn giản như chúng ta nghĩ, như cách sử dụng truyền thống. Do đó cần nghiên .