Cung Cấp Phân Bón Nhập Khẩu Châu Âu

Phân vi lượng EDTA Zn 15%

0

Thành phần:EDTA Zn 15%
Xuất xứ:Ấn Độ
Đóng góibao xá 25kg hoặc gói 1kg
Liên hệ0977 093 075

Mô tả

Phân Vi Lượng EDTA Zn 15% – phân bón nhập khẩu từ Ấn Độ

Thông tin sản phẩm:

Phân vi lượng EDTA Zn 15%phân bón dạng bột trắng mịn, tinh, không chứ các thành phần tạp chất. Phân vi lượng EDTA Zn 15% tan hoàn toàn trong nước, cây trồng hấp thụ ngay lập tức. Giải quyết triệt để tình trạng thiếu Kẽm (Zn) cho cây trồng.

Kẽm (Zn) có vai trò quan trọng trong quá trình hấp thụ các dinh dưỡng khoáng, đặc biệt là việc tổng hợp Đạm. Hình thành các chất điều hòa sinh trưởng trong cây, do đó ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển cây trồng.

Hiện tượng thiếu vi lượng Kẽm
Hiện tượng thiếu vi lượng Kẽm

Kẽm (Zn) tác động đến quá trình hô hấp, quang hợp, tổng hợp các chất hữu cơ như.  Protic, axit nucleic và quá trình vận chuyển chất dinh dưỡng. Trong đó, Kẽm (Zn) có vai trò đặc biệt quan trọng để cây trồng chống với nhiệt độ lạnh.

Đối với cây họ đậu có nhu cầu khá lớn về yếu tố kẽm (Zn) như. Đậu đũa, đậu cove, đậu hà lan,.. Và các cây ăn trái như: cam, quýt, bưới, xoài, lê, táo, đào.

Hiện tượng thiếu vi lượng Kẽm ở cây trồng
Hiện tượng thiếu vi lượng Kẽm ở cây trồng

Biểu hiện thiếu Kẽm (Zn)

Biểu hiện ở cây trồng: lá non vàng nhưng gân lá xanh, chùm lá non ngắn, không bung đợt vươn mạnh được. Thiếu Kẽm (Zn) cành dự trữ phát triển kém, cây cằn cỗi, thiếu sức sống. Năng suất giảm rõ rệt, năm sau khó có thể duy trì được năng suất ổn định.

Kẽm (Zn) luôn tồn tại có sẵn trong đất, nhưng ở một số điều kiện về nhiệt độ, khí hậu, độ ẩm nhất định sẽ dẫn đến tình trạng thiếu kẽm ( Zn) ở cây trồng. 

Dự trữ kẽm ở trong bề mặt lớp đất khoảng 110-165kg/ha. Đa phần đều ở dạng Kẽm khó tiêu, vì thế Kẽm luôn có trong đất nhưng cây trồng vẫn không hấp thụ được. Lượng Kẽm (Zn) dễ tiêu thay đổi theo các điều kiện như: độ pH, hàm lượng photpho (lân), chất hữu cơ, sét. Kẽm khó hòa tan nhiều nhất ở độ pH trung tính và kiềm.

Hiện tượng thiếu vi lượng Kẽm ở cây trồng
Hiện tượng thiếu vi lượng Kẽm ở cây trồng

Đất có hàm lượng dễ xảy ra tình trạng thiếu kẽm như:

  • Khi đất có hàm lượng photpho (Lân) cao, các nhà khoa học đã chứng minh được mức độ tương hỗ giữ hai thành phần photpho và kẽm, một trong hai nguyên tố tăng quá cao sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thụ nguyên tố còn lại.
  • Đất có hàm lượng muối cao, hàm lượng đá vôi (CaCO3) cao.
  • Đất có lượng than bùn cao, ngấp nước dài ngày.

Hướng dẫn sử dụng Phân vi lượng EDTA Zn 15%

  • Sử dụng phối hợp với phân tưới nhỏ giọt cho hệ thống tưới hoặc tưới trực tiếp.
  • Sử dụng phun qua lá liều lượng 50gam/200 lít nước tùy vào cây trồng.