Cung Cấp Phân Bón Nhập Khẩu Châu Âu

SoluBor – Bo hữu cơ

0

Tên thương mạiSolubor – USA
Thành phầnSodium Borate 20.5% Bo
Xuất xứMỹ
Đóng gói bao xá 25kg hoặc gói 1kg
Liên hệ0977093075

 

Mô tả

SoluBor

Thông tin sản phẩm

SoluBor là phân vi lượng Bo tồn tại dưới dạng muối tinh, hàm lượng Bo 20.5%. SoluBor có đặc tính tan nhanh, hấp thụ tốt và dễ phối trộn với các loại phân khác. Phân vi lượng SoluBor là phân bón nhập khẩu được các chuyên gia nông nghiệp trên thế giới khuyến cáo sử dụng trọng hệ thống tưới nhỏ giọt; hoặc phun qua lá đều đem lại kết quả tốt, giải quyết triệt để hiện tượng thiếu hụt Bo cho cây trồng.

Phân vi lượng Bo hữu cơ của Mỹ
Phân vi lượng Bo hữu cơ của Mỹ

Vai trò của Bo đối với cây trồng

Bo đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp và trao đổi chất của cây trồng. Trong tất cả các dưỡng chất của cây trồng thì phân vi lượng Bo chiếm vị trí thứ 2, gần 90% vi lượng Bo có trong vách tế bào của cây trồng. Vì thế, việc cung cấp vi lượng Bo không đáp ứng đủ nhu cầu của cây trồng sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất cây trồng một cách rõ rệt.

Vị trí quan trọng của Bo là liên kết mặt thiết với chu trình hình thành các tế bào bên trong cây trồng. Quy định chức năng và phát triển các vách tế bào. Do đó, việc thiếu hụt Bo khi cây đang trong quá trình sinh trưởng, hình thành bộ khung, kiến thiết cơ bản gây ra hiện tượng các mô chậm phát triển, cây còi cọc.

hiện tượng thiếu phân vi lượng bo Solubor
hiện tượng thiếu phân vi lượng bo Solubor

Đối với các nhóm cây trồng khác nhau thì nhu cầu của Solubor cũng thay đổi. Cây 1 lá mầm có nhu cầu Bo thấp hơn cây 2 lá mầm; Vì thế cây hai lá mầm cần sự tập trung Solubor cao hơn ở vách tết bào. Nhu cầu của Bo của cây trồng ít thay đổi qua các quá trình sinh trưởng từ; Kiến thiết cơ bản, sinh trưởng, ra bông, đậu quả,… Nhưng đặc biệt trong giai đoạn tạo bông, kích trổ, đậu quả  nhu cầu về tăng vọt.

Trong quá trình ra hoa, Bo đóng vai trò quan trọng phân chia tế bào, và tạo phấn, thụ phấn.  Vi lượng Bo kích thì phân hóa mầm hoa, nâng cao sức khỏe cho hạ phẩn, tăng tỉ lệ đậu hoa, và đậu trái.

hiện tượng súp lơ và ổi thiếu phân vi lượng bo
hiện tượng súp lơ và ổi thiếu phân vi lượng bo

Đồng thời Bo cũng tác động tổng hợp protein, lipid, tăng hàm lượng đường và các vitamin trong củ, quả. Làm chậm quá trình thối nhũn, hư hỏng của nông sản, bảo quản lâu hơn sau thu hoạch.

Phân vi lượng Bo – SoluBor có tính linh hoạt rất cao, di chuyển từ các cơ quan trong cây thông qua vi mạch. Khi xảy ra tình trạng thiếu Bo, cây trồng có thể huy động từ các cơ qua khác nhưng thường từ lá, nên có thể chống chịu tình trạng thiếu hụt Bo tức thời.

Biểu hiện thiếu SoluBor ở cây trồng

Tình trạng thiếu Bo phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện khí hậu vùng miền và thổ nhưỡng đất đai. Vùng có khí hậu khô nóng, ẩm, mưa nhiều, độ pH thấp, phân bón, đất giữ nước kèm, hàm lượng hữu cơ thấp thường xảy ra hiện tượng thiếu Bo.

Ứng với vặc điểm vùng tây nguyên, khí hậu nóng ẩm mưa nhiều, kết cấu đất thô, giữ nước kém, độ pH thấp do đó lượng Bo có sẵn trong đất thường rất thấp, hoặc có nhưng cây không hấp thụ đủ nhu cầu cây trồng.

Biểu hiện thiếu Bo xuất hiện ở phần non của cây trồng trước. Đỉnh sinh trưởng chững lại, héo khô từ từ. Lá non dần trở nên dị dạng, gấp nhăn, màu sắc xanh giảm dần đến nhạt. Bên cạnh đó, thường cũng xuất hiện ở các lá già, khiến cây cứng giòn, dễ gãy. Hoa ra nhiều nhưng không đậu, quả nọn thúi, rụng nhiều không kiểm soát được ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất cây trồng.

Biểu hiện riêng biệt từng cây trồng khi thiếu SoluBor

  • Hoa chậu, hoa cắt cành, hoa của cây lâu năm: thối đen, không nở được, hoa non rụng nhiều.
  • Cam, quýt, bưởi: Trên trái có nhiều đốm mày nâu, to và không đều, thâm đen quanh đốm. Trên lá có những đốm vàng lác đác.
  • Suplo: Lõi chuyển sang màu đen, đốm đen, cuống bị thúi và lá có hiện tượng rụng.
  • Cà phê: chồi non chững phát triển, chùn lại, còi cọc, cành lá lác đác.

Hướng dẫn sử dụng:

  • Có thể sử dụng SoluBor để phun qua lá hoặc tưới trực tiếp vào gốc, qua hệ thống tưới nhỏ giọt.

Lưu ý: Khi cây bị thiếu Canxi sẽ tác động đến khả năng hấp thụ của Bo, vì thế  cần bổ sung đầy đủ Canxi. Kali là dưỡng chất đối kháng của Bo, bởi vì khi bón quá nhiều Kali sẽ cản trở sự hấp thụ Bo.