Cung Cấp Phân Bón Nhập Khẩu Châu Âu

Vi lượng Molypden

0

Thành phần:Ammonium Molybdate
Xuất xứ:Ấn độ
 Đóng gói0.5kg/hộp
Giá1.100.000đ hộp 0.5kg
 Liên hệ0977 093 075

Mô tả

Vi lượng Molypden

Thông tin sản phẩm:

Phân vi lượng Molypden tồn tại dưới dạng muối Ammonium Molybdate ở dạng tinh thể muối. Tan hoàn toàn trong nước, giúp cây trồng hấp thụ tốt. Khắc phục các hiện tượng thiếu hụt vi lượng Molypden ở cây trồng.

Phân vi lượng Molypden là phân bón lá nhập khẩu từ Ấn Độ có vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng quang hợp của cây trồng. Giúp cây trồng tăng cường, cải thiện khả năng hoạt động trao đổi chất. Đồng thời, vi lượng Molypden góp phần vào quá trình hấp thụ đạm (N) của cây trồng. Do đó, khi cây thiếu vi lượng Mo cây trồng cũng ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ đạm, kéo theo các hệ quả liên đới.

Thiếu Vi Lượng Mo Ở Cây Trồng
Thiếu Vi Lượng Mo Ở Cây Trồng

Vi lượng Mo tác động tăng cường khả năng hấp thụ vitamin C trong cây trồng, vì thế đặc biệt quan trọng đối với các cây có múi cần thiếu phải bổ sung thường xuyên vi lượng Molypden.

Đối với các loại cây họ đậu, vi lượng Molypden có vai trò sống còn cho quá trình tổng hợp, cố định đạm, nốt sần ở cây họ đậu bởi vi khuẩn Rhizobia. Chuyển hóa lân vô cơ thành lân hữu cơ, nâng cao độ hấp thụ lân cây trồng.

Vi lượng Molypden cần thiết cho tổng hợp và khử men nitrat trong cây trồng. Loại men này khử đạm nitrat thành đạm amoni.

Biểu hiện thiếu vi lượng Molypden

Hiện tượng thiếu vi lượng Molyden thường xuyên xảy ra ở đất chua, độ pH thấp. Tăng độ pH là giải pháp hữu hiệu để hấp thụ vi lượng Molypden tốt hơn nhưng cần phải kiểm soát mức độ pH phù hợp để tránh ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ các loại vi lượng khác.

Chân đất nhẹ dễ thiếu vi lượng Molypden hơn đất nặng. Trong đó, đất nặng là đất chứa hàm lượng sét cao hơn đất nhẹ và chứa nhiều mùn, dinh dưỡng hơn. Khi canh tác cần xác định đặc điểm loại đất để có biện pháp bổ sung dinh dưỡng phù hợp.

Thiếu vi lượng mo ở cây trồng
Thiếu vi lượng mo ở cây trồng

Thiếu vi lượng Mo cây sinh dưỡng kém, còi cọc chậm lớn, xuất hiện các đốm vàng ở chính giữa gân lá sau đó là hoại tử dần dần.

Cây họ đậu, thiếu vi lượng Mo lá vàng và đình trệ sinh trưởng. Biểu hiện giống như thiếu đạm (N) là do khi thiếu vi lượng Molypden sẽ ức chế hấp thụ dinh dưỡng từ phân bón đạm, vi sinh vật không thể hoạt động cố định đạm từ không khí.

Thiếu Vi Lượng Mo Ở Cây Trồng
Thiếu Vi Lượng Mo Ở Cây Trồng

Ở Súp lơ gây hiện tượng lá nhỏ và mỏng, các mô lá bị xoắn quăn lại, héo từ từ đến khi chỉ còn lại gân giữa của lá.

Ở cây hai lá mần, thiếu vi lượng Molypden biểu hiện màu xanh vàng ở mép và đỉnh lá. Vết vàng lan rộng dần dần, hoại tử đến khi chỉ còn lại gân lá.

Hướng dẫn sử dụng:

Có thể sử dụng phun quá lá hoặc tưới gốc qua hệ thống tưới nhỏ giọt.